Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay
Hỗ trợ trực tuyến

Chống thấm bể nước, bể bơi và bể nước ngầm

Thursday - 25 / 02 / 2016 | By: Hải
1794  

Chống thấm bể nước, bể bơi và bể nước ngầm

Bể nước nổi, bể nước ngầm và bể bơi là những nguồn nước khá cần thiết cho hộ gia đình, khách sạn, chung cư và các khu nhà tập thể. Những khối kiện chứa và tích nước này với kết cấu không đảm bảo là nguyên nhân gây ra thấm dột, hoặc bị thấm dột ảnh hưởng đến các kết cấu khác của công trình hoặc chất lượng nguồn nước sử dụng. Việc chống thấm bể nước nổi, bể nước ngầm và bể bơi là các nhu cầu thiết yếu hiện nay.

Để tiến hành chống thấm bể nước, bể nước ngầm và bể bơi chúng ta cần:

  1. Tiến hành chống thấm cho các hạng mục này trong quá trình xây dựng.
  2. Kiểm tra kết cấu và tiến hành chống thấm cho hạng mục này khi nó đã hoàn thiện và trong quá trình sử dụng. Kiểm tra nguyên nhân và chọn giải pháp phù hợp với hiệu quả cao nhất
  3. Tiến hành chống thấm và thi công chống thấm

Bể nước, bể nước ngầm và bể bơi là hạng mục chứa nước có sử dụng trong sinh hoạt, do đó chúng dễ bị thấm và thấm ra ngoài ảnh hưởng đến kết cấu khác của công trình. Ví dụ như:

+ Những bể nước nổi và bể bơi, chúng thường được đặt trên sàn, mái thượng.. do ảnh hưởng của dãn nở nhiệt, kết cấu vật liệu kém, chúng dễ gây ra thấm ra ngoài, ảnh hưởng đến các hạng mục khác. Do đó chúng thường được chống thấm cùng quá trình xây dựng.

+ Bề nước ngầm, bể nước sinh hoạt… là thiết bị chứa tích nước được đặt ngầm dưới lòng đất để tiết kiệm không gian cho các hạng mục khác, do dưới lòng đất và chịu ảnh hưởng môi trường bên ngoài, các bể nước này dễ bị thấm nước từ ngoài vào làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt.

Tuỳ vào các hạng mục và điều kiện mà chúng ta tiến hành thi công chống thấm với phương pháp và vật liệu sao đạt hiệu quả nhất.

         1. Chống thấm bể nước nổi, bể bơi

Việc chống thấm bể nước nổi, bể bơi được thực hiện chủ yếu trong quá trình xây dựng, đặc biệt là bể bơi. Với tính chất là nguồn nước sử dụng trong các thiết bị này sử dụng sinh hoạt, việc chọn vật liệu chống thấm phải đảm bảo hiệu quả chống thấm và không ảnh hưởng tới sức khoẻ

Với bể bơi, khi thi công xây dựng, bể thường được chống thấm thuận, toàn bộ lòng bể được quét vật liệu chống thấm. sau đó chúng được che lấp bằng vật liệu trang trí như gạch men, đá hoa… Các vật liệu sử dụng chống thấm các hạng mục này thường là sơn chống thấm: Skia topseal 105, Sika Topseal 107, Mariseal 300, Quickseal 104S, Mariseal 250…

Khi hạng mục vể nước nổi chưa được chống thấm trong quá trình xây dựng, do kết cấu vật liệu, bể nước bị thấm, chúng ta có thể tiến hành tháo nước thi công chống thấm như thông thường.

           2. Chống thấm bể nước ngầm

Bể nước ngầm thường được đặt ngầm trong lòng đất để tiết kiệm không gian cho các hạng mục khác. Khi tiến hành xây dựng, bể thường được tiến hành chống thấm để tránh dò rỉ nước ra ngoài và từ ngoài vào trong bể, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sử dụng.

Để tiến hành chống thấm thì trong quá trình xây dựng bể. Bể được sơn phủ bên ngoài và chống thấm bên trong.

Với những bể đã hoàn thiện mà chưa được chống thấm, để tiến hành chống thấm thì cần lựa chọn vật liệu chống thấm tốt, có khả năng bám dính và chịu được áp lực thuỷ lực từ bên ngoài. Để tiến hành thi công chống thấm, cần tháo toán bộ nước trong bể, tiến hành thi công sửa chữa bề mặt phía trong thành bể nếu cần thiết. Các vật liệu thường được chọn sử dụng là: Mariseal 300, Mariseal 270. Sơn chống thấm tinh thể thẩm thấu: Masterseal 583, Masterseal 530, vật liệu gốc xi măng chống thấm 2 thành phần - vật liệu thẩm thấu aquafin hoặc penetron

          3. Các hạng mục chứa nước khác.

Các hạng muc chứa nước khác như bể thuỷ sinh, bể cá… nếu có sự cố thấm gây ảnh hưởng tới các kết cấu khác hoặc thẩm mỹ ngôi nhà… tuỳ vào hạng mục và kết cấu vật liệu mà chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp và vật liệu hiệu quả.

Bên trên là những phương pháp, quy trình thi công chống thấm với nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra, hiện tượng thấm bể nước, bể bơi và bể nước ngâm có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ vào nguyên nhân, khối cấu trúc, kết cấu tường.. chúng tôi sẽ có giải pháp và tiến cách thức tiến hành thi công hiệu quả nhất.

             Please call for us to take more help: 0966050788

 

Bài liên quan
Chống thấm bể nước bằng vật liệu sika

Chống thấm bể nước bằng vật liệu sika

Chống thấm bể nước bằng vật liệu sika là biện pháp tôi ưu cho hạng mục này. Tuy nhiên, để được thi công một cách hoàn hảo nhất thì đòi hỏi người thi công phải có một kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm và hạng mục nhất định