Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay
Hỗ trợ trực tuyến

Chống thấm nhà tắm và khu vệ sinh

Friday - 26 / 02 / 2016 | By: Hải
1137  

THI CÔNG CHỐNG THẤM NHÀ TẮM  VÀ KHU VỆ SINH,

 Khu nhà tắm, nhà vệ sinh toilet là nơi có nhiều góc cạnh, khu vực này thường được bố trí gần hộp kỹ thuật lại là nơi được lắp nhiều thiết bị dùng nước: vòi, van, thoát sàn, bể xục, lavabo, đường nóng lạnh.. nên các khu vực này thường xuyên ẩm ướt và có nhiều cổ ống đâm xuyên hay đâm ngang tường, dầm nhà. Nguyên nhân thấm chủ yếu do tiếp xúc của hệ thống ống dẫn và sàn có khe hở, ngoài ra 1 phần do chất lượng kết cấu của sàn kém.

Để tiến hành chống thấm tường nhà chúng ta cần:

 1. Xác định nguyên nhân gây ra thấm
 2. Chọn phương pháp chống thấm hiệu quả và vật liệu chống thấm phù hợp
 3. Tiến hành thi công chống thâm

Nhà tắm và khu vệ sinh thường thấm bởi 2 nguyên nhân sau:

 • Thấm tại các cổ ống do có khe nứt giữa cổ ống và vật liệu sàn. Các ống dẫn hệ thống nhà tắm và khu vệ sinh thường là các ống nhựa trơn PVC, do khác kết cấu về vật liệu với sàn lên chúng luôn có khe nhỏ, nước dễ dàng thấm qua các khe này ảnh hưởng tới kết cấu và thẩm mỹ tầng dưới..
 • Do vật liệu sàn không đảm bảo, kết cấu kém, nước có thể dễ dàng thấm qua các vật liệu này

Ngoài những nguyên nhân trên còn có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng tôi sẽ cung cấp bạn giải pháp quy trình tối ưu và hiệu quả nhất.

Chống thấm nhà tắm khu vệ sinh

Với nhà tắm và khu vệ sinh, để tiến hành chống thấm thì thường các khu này sẽ được chống thấm cùng với quá trình xây dựng toà nhà. Các hạng mục sẽ được xử lý chống thấm là sàn và cổ ống. Chúng ta có quy trình chống thầm cho các hạng mục này:

 1. Chống thấm sàn nhà tắm và khu vệ sinh

         Để chống thấm sàn khi công trình đang trong quá trình thi công, sàn nhà tắm và khu vệ sinh thường được sơn chống thấm trước khi hoàn thiện để ốp lát đá trang trí. Có rất nhiều vật liệu sơn chống thấm, màng chống thấm có thể sử dụng được cho hạng mục này, tuỳ theo nền sàn là bê tong hay vữa mà vật liệu phù hợp.

- Quét chống thấm và gia cố lưới ở vị trí chân hộp kỹ thuật và chân tường vật tư sử dụng là sika membrane , sika topseal 107 - 105 , smart flex

        Các vật liệu thường được sử dụng sơn sàn là: Sika Topseal 105, Sika Topseal 107, Contite WS2, màng bitum… Tuỳ vào vật liệu được lựa chọn mà quy trình thi công phải đúng yêu cầu của vật liệu.

       2. Chống thầm cổ ống khu nhà tắm, nhà vệ sinh

       Các cổ ống là nguyên nhân chính gây ra thấm cho khu nhà tắm, nhà vệ sinh. Để tiến hành chống thấm cho cổ ống thì thường được tiến hành trong quá trình xây dựng, khi cổ ống đang ở dạng ống chờ hoặc đã được đâm ống nhưng khu vực chưa ốp đá hoàn thiện.

       Với tính chất vật liệu cổ ống là PVC và sàn là bê tong vữa khác nhau, giữa chúng luôn có khe hở tạo điều kiện cho nước thấm qua. Quá trình tiến hành chống thâm:

 • Đục quanh cổ ống sâu khoảng 6-8 cm, cách đường viền ngoài ống 4-6 cm.
 • Làm vệ sinh sạch vết đục, tới vật liệu gốc
 • Tiến hành quấn băng trương nở thật chặt và khít quanh cổ ống, cách nền 2-3 cm, cách mặt sàn 2-3 cm
 • Đổ vữa không co ngót lấp đầy quanh cổ ổng, bọc kín thanh trương nở bằng mặt sàn.
 • Đợi vật liệu khô kết cấu tiến hành chống thấm tiếp cùng với sàn.

Khi khu nhà tắm và nhà vệ sinh đã hoàn thiện, đi vào sử dụng nhưng chưa qua chống thấm và bị thấm, tuỳ vào kết cấu hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp phù hợp hiệu quả nhất.

Cân nhắc khi sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nhà tắm:

- Bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép, gỗ và các bề mặt đá hoặc đất nung

- Với chống thấm dạng lỏng hoặc keo cần dẻo dai và đàn hồi sau khi khô

- Chịu được áp lực nước thủy tĩnh

- Có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt

- Trám bít tốt các vết nứt nhở

- Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học

Đặc biệt : vật liệu không gây độc, tuổi thọ lâu bền.

        Bên trên là những phương pháp, quy trình thi công chống thấm với nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra, hiện tượng thấm tường nhà có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ vào nguyên nhân, khối cấu trúc, kết cấu tường.. chúng tôi sẽ có giải pháp và tiến cách thức tiến hành thi công hiệu quả nhất.

Please call for us to take more help: 0966050788

Bài liên quan
Chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nhà tắm hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nhà tắm hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh, toilet, nhà tắm là loại chống thấm dễ làm nếu làm mới nhưng lại rất khó khi sửa chữa. Nguyên nhân là chỉ có một giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề - bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn...