Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay
Hỗ trợ trực tuyến

Chống thấm sân thượng, ban công

Friday - 26 / 02 / 2016 | By: Hải
1301  

THI CÔNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG, BAN CÔNG

Ban công, sân thượng  trồng lâu năm thường bị ảnh hưởng bởi đất, cát, nước tồn đọng lâu ngày gây mục, thấm thấu vào tường, việc chống thấm bồn hoa cần thiết để không ảnh hưởng đến cốt sắt thép bên trong chân tương, cột trụ. Nếu lâu ngày không xử lý, nước thấm vào có thể gây mục tường, hoen gỉ sắt thép bên trong, thấm nước vào bên trong công trình đang sử dụng.Việc chống thấm ngay khi xây dựng là công việc rất cần thiết với bất kỳ công trình nào trước khi đưa vào sử dụng.

Để tiến hành chống thấm sân thượng và ban công chúng ta cần:

A.     Tiến hành chống thấm cho các hạng mục này trong quá trình xây dựng.

B.     Kiểm tra kết cấu và tiến hành chống thấm cho hạng mục này khi nó đã hoàn thiện và trong quá trình sử dụng. Kiểm tra nguyên nhân và chọn giải pháp phù hợp với hiệu quả cao nhất

C.     Tiến hành chống thấm và thi công chống thấm

  1. chống thấm sân thượng và ban công

Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm

- Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

- Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng sâu 6-8cm, các ống 3-5 cm, quấn thanh trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

- Sau khi loại bỏ vữa và các kết cấu yếu kém của sân thượng và ban công, cần tiến hành làm sạch và làm phẳng sàn. Cán vật liệu phù hợp trên bề mặt cũ tạo phẳng.

- Để phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

Quy trình thi công chống thấm:

- Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

- Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co.

Sau đó chọn phương pháp chống thấm như:

  1.  Chống thấm bằng màng khò nóng hoạc màng dán lạnh:

+   Bước 1: Quét lớp sơn lót tạo kết dính

Dùng lu sơn hoặc chổi quét, quét lớp màng mỏng butim nhũ tương để làm lớp lót. Lớp này tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông vật liệu sàn

+  Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán hoặc khò màng chống thấm

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum .

+   Màng chống thấm được trải ra, sau đó cuộn lại, dùng vòi khò lửa làm chảy 1 mặt của màng dán xuống nền bê tông đã có lớp lót.

+    Yêu cầu của khò màng là màng chảy đều mặt dưới, mép tấm này đè trên mép tầm kia 5-10 cm, tại mép bị khò chảy tạo hàn kín các tấm.

+    Sau khi tiến hành khò màng cần kiểm tra ngâm thử nước nếu cần thiết, khi đạt chuẩn thì tiến hành cán vữa hoặc lấp các vật liệu cố định lên để bảo vệ màng.

          B.  Chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng hoặc sơn chống thấm

+    Khi toàn bộ trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông và gờ hông đà bê tông/ chân tường bao quanh sàn đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo, tiến hành phun lớp một vật liệu chống thấm với định mức theo quy định của nhà sản xuất.

+    Có rất nhiều loại sơn chống thấm, màng chống thấm hiện nay có trên thị trường dùng cho chống thấm sân thượng và ban công ngoài trời như: X calibus , Aquafin - ic, Mariseal 250, TX 911, Keo chống thấm ADESILEX PG2, Prosfas..

Ưu điểm của các loại sơn chống thấm và chống thấm gốc xi măng 2 thành phần là: thi công nhanh, hiệu quả về kinh tế, 1 số loại cần phải cán lớp bê tông vữa bảo vệ.. Hiện này phương pháp này chiếm ưu thế với các khu chống thấm diện tích nhỏ.

Bên trên là những phương pháp, quy trình thi công chống thấm với nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra, hiện tượng thấm sân thượng và khu ban công thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ vào nguyên nhân, khối cấu trúc, kết cấu tường.. chúng tôi sẽ có giải pháp và tiến cách thức tiến hành thi công hiệu quả nhất.

Quý vị có thể tham khảo báo giá vật liệu thi công:

- Vật liệu giá trung bình gồm có sơn chống thấm 2 thành phần của Sika, Mapei.. , Membrane giá khoảng 120k/1m2 bao gồm nhân công và vật liệu chưa vat

- Vật liệu giá trung bình khá gồm X calibus , Aquafin - ic là vật liệu thẩm thấu hàn gắn vết nứt hiện tại và vết nứt phát triển về sau giá 140-150k/1m2 đã bao gồm nhân công và vật tư chưa bao gồm vat

- Vật liệu màng khò 3mm cát đá trơn 140k/1m2 chưa vat.màng của Italia , và của Ai Cập - vật liệu giá cao bảo hành trên 5 năm Mariseal 250- 270 đơn giá > 230k/1m2 chưa bao gồm vat

                               Please call for us to take more help: 0934565607

 

Bài liên quan