Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay
Hỗ trợ trực tuyến

Chống thấm tường

Thursday - 25 / 02 / 2016 | By: Hải
1107  

CHỐNG THẤM TƯỜNG

Vào mùa mưa, tường tường nhà hay bị ngấm nước vào bên trong, gây ẩm ướt, mòn mục lớp vật liệu xây dựng bên ngoài, việc chống thấm, đang trở thành vần đế cần thiết cho nhiều gia đình Chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân, cách khắc phụ vài thi công chống thấm hiệu quả nhất cho tường bị thấm.

Để tiến hành chống thấm tường nhà chúng ta cần:

  1. Xác định nguyên nhân gây ra thấm
  2. Chọn phương pháp chống thấm hiệu quả và vật liệu chống thấm phù hợp
  3. Tiến hành thi công chống thâm

Tường nhà thường có 2 loại: tường nhà mới và tường nhà cũ. Thông thường để nước thấm được vào trong nhà thì nguyên nhân chủ yếu là:

  • Bề mặt tường làm vật liệu không tốt, đã quá cũ, kết cấu bị hỏng…
  • Cạnh tường là các hạng mục như sàn, bể nước… nó có khả năng tích nước, đọng nước gây ra thấm vào bên trong.
  • Nhiều nhà xây cạnh nhau, khoảng cách khoe co dãn nhỏ giữa các nhà là nguyên nhân nước thấm xuống…
  • Do vệt nứt tường gây ra, vết nứt do dãn nở nhiệt của các kết cấu toà nhà

Tuỳ vào nguyên nhân thấm và hạng mục bị thấp mà chúng ta có quy trình xử lý khác nhau:

  1. Chống thấm tường nhà cũ:

Tường nhà cũ thấm chủ yếu nguyên nhân là do kết cấu vữa, vật liệu bên ngoài đã hư hỏng, cần loại bỏ vật liệu có kết cấu kém, đục thay thế và chát lại các lớp tường bằng vật liệu tốt hơn. Sau khi chat, đợi kết cấu lớp chát ổn định thì tiến hành quét sơn chống thấm cho bề mặt tường.

Các loại sơn chống thấm có thể dung tuỳ vào dạng kết cấu của vật liệu tường như: ICI Weathershield, KOVA, EXPO Acrylic Paint, DUTEX Silikote, ACTIV, VICTALASTIC, Sika rain tite, Mariseal 250…

Tuỳ theo yêu cầu thẩm mỹ mà ngôi nhà sẽ chọn được loại sơn chống thấm phù hợp cho bức tường.

       2. Chống thấm tường do tiếp xúc bể nước, khu lắng đọng nước

       Khi tường nhà tiếp xúc với các hạng mục có khả năng làm ứ đọng nước và tiếp xúc với tường như bề nước, sàn dốc… sau khi mưa, nước ngưng tụ ứ đọng có thời gian tiếp xúc lâu dài, khi vật liệu tường nó yếu, nước thấm qua gây ảnh hưởng kết cấu trong phòng.

      Để tiến hành chống thấm cần xác định được nguyên thấm, làm cho nước không ứ đọng và không tiếp xúc được với tường hoặc tiến hành chống thấm cho tường. Cần đục loại bỏ kết cấu yếu kém gây ra thấm và xây chat lại nếu cần thiết. Sau đó tiến chống thấm:

Có nhiều loại sơn chống thấm và vật liệu chống thấm dung cho hạng mục này như: Sika grout, Sika rain tite, ICI Weathershield, KOVA, EXPO Acrylic Paint, DUTEX Silikote, ACTIV, VICTALASTIC, Mariseal 250, Quickseal, Maxborn….

          3. Chống thấm cho tường có khe co dãn

           Khoảng cách giữa các nhà trong khi xây dựng là rất nhỏ, do đó khó có thể tiến hành chat lớp bảo vệ… đó là điều kiện khi mưa nước có thể thấm xuống khe này. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân gây ra thấm bởi khe co dãn. Tuỳ thuộc vào kích thước và cấu hình cụ thể mà chúng ta có quy trình giải pháp chống thấm khác nhau.

           Để chống thấm khe co dãn có kích thước lớn: chúng ta tiến hành xây lấp khe co dãn bằng các vật liệu tốt, bởi khe co dãn luôn dãn nở nhiệt, lên kết cấu xây trên khi co dãn sẽ nứt. Sau đó tiến hành chống khe co dãn bằng cách chống thấm khối cấu trúc xây lấp trên khe.

          Các vật liệu sử dụng chống thấm trong trường hợp này phải là vật liệu bền ngoài trời, có độ đàn hồi cao như: Smart Flex, Màng chống thấm…

Với các khe co dãn nhỏ thì việc thi công tiến hành tương tự và vật liệu tương tự, nhưng với khe nhỏ thì việc che lấp khe đơn giản và dễ dàng hơn.

        4. Chống thấm tường do vết nứt tường

        Một số tường nhà thấm do các vết nứt tường, nguyên nhân do trong quá trình thi công hoặc do sự dãn nở các khối cấu trúc của toà nhà. Các vết nứt tạo điều kiện nước thấm vào trong.

       Để tiến hành chống thấm thì chúng ta cần xác định kết cấu của tường, nếu xác định được kết cấu tường tốt và vệt nứt:  chúng ta tiến hành đơn giản là quét vật liệu chống thấm lên che vết nứt đó..

       Trong trường hợp vệt nứt không xác định chúng ta tiến hành quét toàn bộ khu vực có vết nứt. giống chống thấm tường do kết cấu kém.

        Với trường hợp vết nứt phía ngoài nhưng ngầm dưới đất, không thể thi công bên ngoài, chúng ta tiến hành khoan và bơm vật liệu chống thấm vào khe nứt.

Các vật liệu sử dụng gồm:

  • Để quét bên ngoài: Sika rain tite, ICI Weathershield, KOVA, EXPO Acrylic Paint, DUTEX Silikote, ACTIV, VICTALASTIC, Mariseal 250, Quickseal, Maxborn
  • Để bơm khoan khe nứt: Sika dual 752, Polyurethan…

Bên trên là những phương pháp, quy trình thi công chống thấm với nguyên nhân cơ bản. Ngoài ra, hiện tượng thấm tường nhà có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuỳ vào nguyên nhân, khối cấu trúc, kết cấu tường.. chúng tôi sẽ có giải pháp và tiến cách thức tiến hành thi công hiệu quả nhất.

Please call for us to take more help: 0966050788

 

 

Bài liên quan
Hướng dẫn thi công chống thấm dột nhà

Hướng dẫn thi công chống thấm dột nhà

Ngôi nhà ở của bạn đã khiến bạn lo ngại khi xuất hiện những vết rêu mốc trên tường nhà, góc tường nhà, điều này khiến bạn tự ti vì ngôi nhà của bạn chưa được chống thấm dột. Hãy cùng với chúng tôi giải quyết triệt để vấn đề lo ngại này của bạn.